Hải Phòng: Cách ly với những người Việt Nam trở về từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) để theo dõi sức khỏe

Phạm Xuân Quý
Bài viết: 688

Sáng nay ngày 24/2, ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chủ trì họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hàng ngày, tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi Hải Phòng có 01 chuyến bay thẳng với trung bình từ 170 – 200 hành khách giữa Seoul – Hàn Quốc với Hải Phòng. Hải Phòng cũng có nhiều lao động là người Hàn Quốc đang làm việc. Như vậy, số lượng người lao động cũng như khách du lịch từ Hàn Quốc đến thành phố là đáng kể. Theo báo cáo nhanh của một số địa phương, đến ngày 23/2 đã có nhiều người Việt Nam đi du lịch, thăm thân hoặc người Hàn Quốc quay trở lại Hải Phòng từ vùng đang là điểm nóng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc như thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ y tế lúc 10 giờ 30 phút sáng nay ngày 23/02/2020, trên toàn thế thể hiện có 79.363 ca mắc virus Covid - 19 trong đó có 24.952 ca phục hồi và 2.619 ca tử vong. Tại Trung Quốc có 2.592 ca tử vong, tại Hàn Quốc đã 07 ca tử vong, Iran 08 ca tử vong, Hồng Kong 02 ca tử vong, Ý 03 ca tử vong,... 

Như vậy, tình hình dịch, bệnh diễn biến phức tạp không chỉ ở Trung Quốc (đại lục) mà còn ở các nước trên thế giới, đặc biệt là tại các nước Châu Á. Tại Việt Nam, hiện còn 6 ổ dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tới nay, thành phố Hải Phòng chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào thành phố Hải Phòng không chỉ từ Trung Quốc mà còn đáng báo động từ các nước khác trong khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore...

Ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chủ trì họp 
về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. (Ảnh: PV)

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng hoan nghênh các Sở, ngành, địa phương đã tích cực thực hiện phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố, đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, trước tình hình dịch có diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu ngành Y tế phối hợp Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Ngoại vụ, Càng hàng không quốc tế Cát Bi và các địa phương thực hiện rà soát, giám sát người ra vào, nắm lịch trình trước khi vào Hải Phòng đối với toàn bộ người Việt Nam hoặc người nước ngoài di chuyển từ vùng dịch về tiến hành phân loại, cách ly. Trước mắt tiến hành cách ly với những người Việt Nam trở về từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) để theo dõi, giám sát sức khỏe.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cũng yêu cầu ngành Du lịch khuyến cáo nhân dân hạn chế đi du lịch nước ngoài, đặc biệt tới những vùng có dịch. Yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng chuẩn bị sẵn sàng cở sở vật chất, vật tư để phòng, chống dịch, thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Theo QN (Thương hiệu & Công luận)

"https://thuonghieucongluan.com.vn/hai-phong-tien-hanh-cach-ly-voi-nhung-nguoi-viet-nam-tro-ve-tu-thanh-pho-daegu-va-tinh-bac-gyeongsang-han-quoc-de-theo-doi-giam-sat-suc-khoe-a87216.html"