Tiên cảnh không ở đâu xa, cứ về hồ Noong Hà Giang là thấy

Nguyễn Ngọc
Bài viết: 31

Hồ Noong hà giang mang cái đẹp ít người biết tới, kỳ bí tựa chốn bồng lai tiên cảnh , là khu vực mà bạn cần đặt chân đến 1 lần lúc về miền đá ra bông.

  Hà giang là một tỉnh thuộc miền cực bắc nước ta với địa thế hầu hết là đồi núi. Sản vật của vùng núi đá này là những cung đèo, những dãy núi đầy thử thách dành cho mọi người. Tuy nhiên bạn có biết không , trên xứ sở hẻo lánh gồ ghề ấy còn có một vực nước thanh tú, ít người biết tới tựa thiên đường giải trí.

  ho-noong-ha-giang-3-1647919919.jpg
  Vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết của Hồ Noong

  Hồ Noong hà giang không chỉ có nét đẹp ít khi có khó kiếm nhờ quang cảnh môi trường tự nhiên đặc sắc mà hồ quốc gia này còn có hệ thống phong phú. Tới đây, mọi người được tìm hiểu chuỗi động cây cối sống trong lòng hồ, đã mắt trước bức họa quá đỗi đặc sắc, nổi bật của vực nước.

  ho-noong-ha-giang-4-1647919919.jpg
  Hồ Noong nằm giữa những tán rừng nguyên sinh

  Những khe nước ngầm trong hang đá nảy sinh từ dãy núi trong khu rừng già đã phân phối nước để thành lập Hồ Noong. Thêm vào đó, 3 hang nước ngầm nối với con sông lô cũng mang nước đến cho hồ. đến mùa mưa , lúc nước dâng lên có thể có nhiều đàn cá từ con sông lô bơi ngược dòng để đến sống trong lòng hồ.

  ho-noong-ha-giang-5-1647919920.jpg
  Đây là điểm đến mà giới phượt thủ rất yêu thích

  Nhờ nằm ở giữa khu rừng già to lớn nên phong cảnh Hồ Noong hà giang mang một vẻ đẹp hoang hoải, trầm ngâm thoang thoảng một nỗi sầu lãng đãng. đó đồng thời là điều lập ra sự thẩm mĩ như chốn tiên cảnh bồng lai cho hồ quốc gia này.
  Theo tiếng gọi của cư người bản xứ, đây chính là cây may ẳn . Loại thực vật này phát triển và phát triển tốt trong hoàn cảnh đầm lầy, ngập nước. Những các cành cây vươn cao khỏi mặt nước, tươi tốt dưới ánh nắng. Theo thời gian , cây từ từ khô và xác xơ. Tuy nhiên cho dù tươi tốt hay tàn héo đều tham gia khiến thắng cảnh của Hồ Noong hà giang thêm tuyệt đẹp và hoàn hảo.

  ho-noong-ha-giang-6-1647919920.jpg

  Là một điểm dừng chân đẹp ở hà giang nên Hồ Noong rất lôi cuốn những người trẻ tuổi, nổi bật là những khách du lịch thích di chuyển. Hồ quốc gia này có hai mùa khác hẳn, đem đến nhiều trải nghiệm bổ ích cho khách du lịch. mùa khô, mặt hồ trong veo, soi bóng những gốc cây già lung linh dưới nước. Còn mùa mưa , nước dấy lên, tương xứng cho các công việc bơi thuyền lang thang trên mặt hồ.

  Và nhiều buôn làng, nhiều miền quê khác của tỉnh hà giang, thắng cảnh ở Hồ Noong bừng lên một vẻ đẹp của sự thanh bình. Về thăm vực nước thanh tú, bạn có cảm nhận như ra khỏi khỏi trần thế phàm tục , về với sự thanh tịnh tĩnh tại của thiên đường giải trí.
  Trong tour du lịch Hà Giang, mọi người có nhiều thời cơ khai phá các điểm tham quan nghĩ dưỡng mới lạ, mới mẻ. Một trong là vì Hồ Noong – nơi cam kết đem đến cho bạn nhiều vận hành thú vị, bổ ích.

  Ở hồ quốc gia này có hàng chục cá ăn ở, thường là cá như cá trê, cá đắng, các chép, cá diếc, cá nheo, … Trong số những giống cá này thì cá đắng được cho là thực phẩm đặc trưng chỉ có tại Hồ Noong. Nghỉ chân nơi này, mọi người được ăn món cá đắng rán, nương hoặc nấu canh chua rất quyến rũ.

  ho-noong-ha-giang-14-1647919920.jpg
  Hệ sinh thái tuyệt đẹp ở Hồ Noong

  Một trong nhiều cảm giác mà mọi người thích đặc biệt là được ngồi thuyền tìm hiểu sự thẩm mĩ của Hồ Noong hà giang . Chúng ta sẻ thấy mình thật be bé giữa thế giới tự nhiên tươi trẻ, chúng ta sẻ được hít thở sâu không khí thuần khiết, nghe mùi của hương đồng gió nội, quên hết những kịch tính trong đời sống.